Nguyên liệu:
- 4 lòng đỏ trứng gà ( khoảng 55-60g/ quả cả vỏ)
- 200g đường
- 500g Pho- mát Mascarpone
- 150g Double cream
- 2 hộp Bánh Sampa (hay còn gọi là Ladyfinger)
- Rượu Marsala (HOẶC thay thế bằng tinh chất rượu Rum)
- Bột Cacao mịn
- Cà phê hòa tan Espresso(1 gói)
Dụng cụ
- Máy đánh trứng
- Phới
---*---
Cách làm:
1.- Tách 4 lòng đỏ trứng gà cho vào 1 tô inox sạch. Cho 200g đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho lòng đỏ và đường bông lên.
Đun cách thủy hỗn hợp trên, dùng phới đánh đều tay để hỗn hợp không bị cháy bên cạnh thành và đáy tô. Đánh cho đến khi hỗn hợp sệt lại, có màu vàng kem nhạt và bóng bề mặt là được. *Để nguội*
2.- Ở một tô khác (tô phải thật sạch và khô), trộn pho mát Mascapone, Double cream và 4 thìa cà phê rượu Marsala (hoặc rum) với nhau. (Lưu ý, số lượng rượu cho vào hỗn hợp tùy thuộc khẩu vị của từng người bạn nhé ^^).
Chờ cho hỗn hợp lòng đỏ trứng và đường nguội hẳn, rồi trộn chung tất cả các hỗn hợp với nhau. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp này cho thật đều, nhuyễn, bông kem, đặc và mịn màng là được.
3.- Pha cà phê hòa tan và để nguội. Sau đó, nhúng bánh sampa vào cà phê (không nhúng quá lâu để bánh bị mềm và nát) và xếp ra hộp/ khay đựng.
4.- Cách trình bày: theo công thức 1-1 tức là một lớp bánh - dải một lớp kem và tiếp tực như vậy cho đên khi bề mặt trên cùng là một lớp kem mỏng. Cuối cùng, rắc bột cacao phủ kín mặt bánh là hoàn thành.
Tiramisu theo công thức này có thể ăn luôn, nhưng ngon nhất là để bánh trong tủ lạnh qua đêm, khi ấy bánh sampa đã thấm kem và mềm mại hơn, bánh trở nên mát lạnh.
Yêu cầu: Khi cắt bánh ra, bánh rất mềm và dễ cắt nhưng phải giữ được hình dạng và nhìn rõ các lớp bánh/kem. Các lớp bánh sampa không được dính vào nhau và nổi lên trên bề mặt.
Chúc các bạn có một mẻ bánh ngon miệng!
No comments:
Post a Comment