Một món ăn dễ làm, tiết kiệm thời gian cực kì phù hợp với các bạn đi học/đi làm xa nhà không có thời gian nấu nướng. Món ăn này còn có hương vị rất giống món bánh tôm Hồ Tây nữa nhé!
Nguyên liệu:
- Tôm tươi
- Bột gạo (6 thìa)
- Bột nở - self rasing flour (3 thìa)
- 1 lòng đỏ trứng gà
- Gia vị, hạt tiêu.
Cách làm:
- Ướp tôm cùng 1 chút muối và hạt tiêu (khoảng 7-10 phút).
- Pha bột gạo, bột nở, lòng đỏ trứng gà cùng một chút gia vị, hạt tiêu với nước thành một hỗn hợp lỏng và sệt là được. (Bạn vào dùng tôm đông lạnh thì trần qua tôm, giữ lại nước trần để nguội dùng pha bột cho có vị cũng được)
- Bắc chảo lên, cho dầu, chờ dầu sôi thì nhúng tôm qua bột chiên vàng là hoàn thành.
Tôm chiên vàng nóng giòn, chấm với Chinsu rất ngon, cầu kì hơn có thể pha nước mắm đu đủ và cà rốt dầm ăn cùng cho giống ngoài tiêm.
Tôi rất thích món này những hôm đi về muộn, lại muốn có một bữa cơm vừa nhanh vừa ngon, phảng phất đâu đó hương vị bánh tôm Hồ Tây giống ở nhà.
No comments:
Post a Comment