Nấu chè đậu xanh, đậu đen thì chắc ai cũng biết rồi. Mình hồi mới sang cứ ăn cơm xong là lại hí húi nấu chè đậu xanh ăn. Vừa nhanh, ngon lại vui miệng. Nhưng nấu mãi chè đậu xanh không cũng chán nên quyết định đổi sang nấu chè đậu xanh sương sa hột lựu cho thay đổi. Hạt lựu có nhân giòn giòn xôm xốp bên trong và lớp bột nhiều màu trong suốt phủ bên ngoài nhìn đẹp và ngon mê li. Trông có vẻ cầu kì nhưng thực ra cách làm lại rất dễ.
- Củ mã thầy - water chestnut (nếu không có, có thể thay bằng dừa hoặc lê loại giòn. Mình đã làm thử cùng bạn ăn cũng thấy ok).
- Bột năng - Tapioca flour
- Màu thực phẩm
------------------------------------
Cách làm:
- Cắt nhỏ mã thầy thành những miếng như hạt lựu, sau đó trộn với màu thực phẩm để khoảng 15 phút.
- Trộn bột năng với "lạt lựu" vừa thái, trộn vừa đủ cho một lớp bột mỏng phủ đều bên ngoài hạt.
-Chuẩn bị một nồi nước thật sôi, thả hạt lựu đã bao bột vào, sôi khoảng 1 phút thì vớt ra thả vào một bát nước lạnh để hạt lựu không dính vào nhau.
- Nếu nhuộm nhiều hạt lựu các màu khác nhau, thì mỗi màu dùng một nồi nước sôi mới để tránh lẫn màu.
- Ngâm trong nước lạnh 5 -10 phút là hoàn thành và sẽ được hạt lựu như thế này:
- Cuối cùng là đập đá nhỏ cho vào cốc, rồi đến chè đậu xanh, tiếp theo là hạt lựu các màu, hạt trân châu , nước cốt dừa là đã có một cốc chè hoàn chỉnh! :)
No comments:
Post a Comment