Thứ ba tuần trước tung tăng lên Chinatown ăn bánh bao xá xíu thì bắt gặp bó cải dưa (Kai choi), thế là quyết định bê bó cải về nhà muối B-).
Ngày đầu tiên, cải dưa được tắm rửa sạch sẽ , sau đó đem đi phơi khô.
Và ngày thứ 2 cải vẫn được phơi khô như thế!
Đến cuối ngày thứ 3, khi cải đã héo, cô chủ bắt đầu mang cải đi muối. Pha nước ấm khoảng 60% với muối, 1 ít đường và 1 tí cốt chanh theo công thức tự ước lượng và cảm nhận =), miễn sao nếm không quá mặn là được. À, còn phải cho cả hành lá vào cho thơm nữa chứ!
Dưa muối sau ngày thứ nhất :
Dưa muối sau ngày thứ hai :
Dưa muối sau ngày thứ ba :
Và chín vàng sau ngày thứ tư :
Một phần được cho vào hộp cất tủ lạnh ăn dần cùng cơm hoặc nấu canh dưa bò...
....phần còn lại được xử lí luôn trong bữa tối hôm nay. Yum yum, chua chua giòn giòn!
No comments:
Post a Comment